Xe máy điện dùng pin Lithium Vinfast Klara – bước đột phá mới trên thị trường xe điện

0
104
xe máy điện dùng pin lithium 4
3 (60%) 1 vote

Xe máy điện dùng pin Lithium Vinfast Klara – bước đột phá mới trên thị trường xe điện

Xe máy điện dùng pin Lithium Vinfast Klara được xem là một trong những ứng dụng tuyệt vời, bước đột phá lớn của ngành công nghiệp sản xuất xe điện trên thị trường hiện nay. Bởi, pin Lithium là loại pin sạc công nghệ cao được ứng dụng trong sản xuất điện thoại, máy tính có độ bền cao, dễ sử dụng, sạc nhanh chóng và thời gian sử dụng lâu dài.

Pin lithium là gì, ưu điểm của pin Lithium

Trước khi tìm hiểu về dòng sản phẩm xe máy điện dùng pin Lithium, những thông tin về dòng pin công nghệ hiện đại và có nhiều tính năng ưu việt dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về sự “đột phá” trong sản xuất xe điện khi ứng dụng loại pin này.

Pin Lithium là gì?

Pin Lithium là loại pin sử dụng kim loại lithium hoặc hợp kim lithium làm vật liệu dẫn điện cực âm và sử dụng dung dịch điện giải không dính. Pin Lithium có 2 loại chính là pin lithium kim loại và pin lithium ion.

xe máy điện dùng pin lithium 1 Xe máy điện dùng pin Lithium Vinfast Klara – bước đột phá mới trên thị trường xe điện

Pin Lithium là pin được làm bằng kim loại hoặc hợp kim lithium

Pin Lithium kim loại lần đầu tiên được phát minh và tìm ra vào năm 1912, bởi nhà bác học Gilbert N. Lewis. Đến năm 1970 loại pin lithium ion cũng được nghiên cứu và phân tích. VỚi những tính chất hóa học tích cực, khả năng lưu trữ và sử dụng năng lượng, pin Lithium được sử dụng trong một thời gian dài và trở thành phòng pin chính ứng dụng trong nhiều sản phẩm, thiết bị khoa học, công nghệ. Sự kiện đánh dấu pin Lithium “gia nhập” vào ngành công nghệ và trở thành dòng pin chính trên thị trường hiện này là sự ứng dụng của Sony Energitech vào năm 1991 cho các thiết bị điện thoại di động. Từ đó đến nay, hầu hết các hãng điện thoại trên thế giới lựa chọn loại pin này cho sản phẩm của mình.

Ưu điểm của pin Lithium

Pin Lithium bộc lộ nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những dòng pin năng lượng khác cả về tuổi thọ, tính năng, độ ăn toàn, thời gian sử dụng, khả năng phóng thích năng lượng,… Chính những ưu điểm này mà pin lithium trở thành một trong những sản phẩm pin thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Vinfast đã nghiên cứu và phân tích rất kĩ về những đặc điểm này trước khi lựa chọn ứng dụng trong sản xuất xe máy điện dùng pin Lithium làm sản phẩm mang thương hiệu Vin. Về những ưu điểm vượt trội của pin Lithium so với các dòng sản phẩm pin năng lượng khác có thể kể đến như:

xe máy điện dùng pin lithium 2 Xe máy điện dùng pin Lithium Vinfast Klara – bước đột phá mới trên thị trường xe điện

Pin Lithium có nhiều ưu điểm vượt trội hơn ắc quy thông thường

– Tạo năng lượng cao hơn: Các nghiên cứu đã chỉ ra, pin lithium có mật độ năng lượng lưu trữ rất cao, đạt khoảng 460 – 600 Wh/kg, cao gấp 6-7 lần so với pin axit chì thông thường. – Tuổi thọ cao: Các thử nghiệm trên nhiều thiết bị, sản phẩm đã cho thấy, tuổi thọ của pin lithium có thể đạt hơn 6 năm. Với một sản phẩm pin 1C (100% DOD) của lithium sắt phosphate được sạc và xả liên tục có thể sử dụng cho 1000 lần. – Điện áp danh định lớn: Điện áp danh định 3.7V hoặc 3.2V của pin lithium tương đương với điện áp hàng loạt của pin 3 Ni Cd hoặc Ni MH. Pin Lithium có thể điều chỉnh điện áp đến mức 3.0V bằng một loại điều chỉnh điện áp, nên rất thuận tiện và phù hợp sử dụng các rất nhiều thiết bị, trong đó có những thiết bị điện nhỏ. – Công suất cao: Công suất của pin lithium được đánh giá là rất cao. Trong sản phẩm xe điện có sử dụng sắt phosphate lithium và pin lithium ion có thể đạt được công suất 15 – 30C phí và xả, dễ dàng bắt đầu vào đạt tốc độ cao sức mạnh. – Tự xả tỷ lệ thấp: Đây được xem là ưu điểm nổi bật nhất của pin lithium, tỷ lệ tự xả thường nhỏ hơn 1%/tháng, nhỏ hơn 1/20 phần của pin Ni MH. – Trọng lượng nhẹ: 1/6 – 1/5 của cùng một khối lượng và trọng lượng của sản phẩm axit chì. – Có khả năng thích ứng nhiệt độ linh hoạt: Pin lithium có thể thích ứng với nhiệt độ thấp và cao, có thể sử dụng trong môi trường -20 độ C đến 60 độ C, có thể sử dụng trong môi trường – 45 độ C. – Bảo vệ môi trường: Pin Lithium không có chứa bất kỳ kim loại nặng, độc hịa và các chất như chì, thủy ngân, cadmium trong thành phần. – Không tiêu thụ nước: Pin không tiêu thụ nước trong quá trình hoạt động.

Việc ứng dụng pin lithium – Vinfast Klara khẳng định vị thế dẫn đầu

Xe máy điện dùng pin Lithium thương hiệu Vinfast Klara một trong những ứng dụng vượt trội của pin Lithium lần đầu được sử dụng trong ngành sản xuất xe máy điện và mang lại hiệu quả rất lớn. Các chuyên gia đánh giá, với sự kết hợp của Vinfast cùng với LG Chem – thuộc tập đoàn LG Hàn Quốc, tận dụng những ưu điểm vượt trội của pin lithium công nghệ cao trong sản xuất xe máy điện Vinfast Klara đã mở ra một bước độ phá mới trong ngành sản xuất xe điện.

xe máy điện dùng pin lithium 3 Xe máy điện dùng pin Lithium Vinfast Klara – bước đột phá mới trên thị trường xe điện

Xe máy điện dùng pin Lithium Vinfast Klara được đánh giá là bước đột phá lớn của thị trường xe điện

Xe máy điện dùng pin Lithium của Vinfast Klara được sản xuất và lắp ráp ngay tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc. Sản phẩm được cải tiện, phát triển những điểm mạnh vượt trội về độ bền cao, khả năng hoạt động trong mọi môi trường, không ngập nước để phù hợp hơn với môi trường tại Việt Nam. Những ưu điểm vượt trội của sản phẩm có thể kể đến như: Tuổi thọ của pin và phương tiện: Qua thời gian chạy thử và kiểm tra Vinfast Klara cho thấy hiệu quả hoạt động rất tốt. Tuổi thọ của pin và phương tiện cao gấp 3-4 lần so với sử dụng ắc quy như các sản phẩm xe điện hiện nay. Thời gian sử dụng của xe dài: Dung lượng của xe máy điện dùng pin Lithium Klara của Vinfast có thể đạt tới 40.000 mAh cao hơn gấp 106 lần 1 chiếc điện thoại có dung lượng 3000 mAh. Xe Klara được sạc thử nghiệm với 100 chi kì, tương đương với thời gian sử dụng sạc, xả liên tục 6 – 8 năm mà không bị chai pin.

xe máy điện dùng pin lithium 4 Xe máy điện dùng pin Lithium Vinfast Klara – bước đột phá mới trên thị trường xe điện

Pin lithium trong xe máy điện Vinfast Klara có tuổi thọ cao và thời gian sạc nhanh

Thời gian sạc nhanh chóng: Xe Vinfast Klara sạch nhanh, thời gian tiêu chuẩn là khoảng 4 giờ với pin 90% SOC và 7 giờ với pin 100% SOC. Khả năng chống nước tốt: Một trong những ưu điểm vượt trội của xe Vinfast Klara là khả năng chống nước hiệu quả, đặc biệt phù hợp với môi trường Việt Nam, giao thông thường xuyên bị úng ngập. Trạm sạc thông minh: Vinfast đã đầu tư xây dựng rất nhiều các trạm sạc thông minh để đáp ứng nhu cầu của người dùng khi sử dụng xe máy điện dùng pin lithium. Các trạm sạc được xây tại các khu trung cư, trường học, trạm xăng,… Những trường hợp khẩn cấp chỉ cần sạc khoảng 15 phút có thể đi được 40 – 50km. Với những cải tiến đặc biệt trong dòng xe máy điện dùng pin Lithium được Vinfast và LG Chem Hàn Quốc đã nghiên cứu, sản xuất, xe máy điện Vinfast Klara thực sự là một sự phát triển vượt bậc và đột phá trong thị trường xe điện hiện nay. Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here