Sạc xe máy điện đúng cách để tăng tuổi thọ pin

0
72
sạc xe máy điện đúng cách 2
1 (20%) 1 vote

Sạc xe máy điện đúng cách để tăng tuổi thọ pin

Không chỉ đơn thuần là cắm sạc khi xe báo hết pin, việc sạc xe máy điện đúng cách là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định độ bền động cơ và giúp tăng tuổi thọ của pin. Vậy sạc pin xe máy điện như thế nào mới đúng chuẩn?

Cách sạc xe máy điện lần đầu khi mới mua về

Thông thường khi mua xe máy điện tại cửa hàng bạn sẽ được hướng dẫn về các thông tin sử dụng. Tuy nhiên nhiều trường hợp khách hàng lại quên mất hoặc không để ý về việc sạc pin cho xe. Việc sạc xe máy điện đúng cách lần đầu khi mới mua về được lưu ý như sau:sạc xe máy điện đúng cách 1 Sạc xe máy điện đúng cách để tăng tuổi thọ pin

Xe máy điện VinFast Klara thiết kế hiện đại, trẻ trung

Khi mua xe máy điện từ cửa hàng về bạn nên cắm sạc xe máy điện từ 10 – 12 tiếng. Có bạn tự hỏi tại sao phải làm vậy? Nguyên nhân là khi sản xuất và lắp ráp xong trong quá trình vận chuyển, lưu trữ tại kho chờ xuất hàng… Pin trong xe máy điện sẽ tự xả bớt vì thế lưu lượng điện tích trữ sẽ bị hao hụt. Vì vậy cách sạc xe máy đúng cách là ít nhất 10 tiếng cho lần sạc đầu. Thực hiện đúng hướng dẫn bạn sẽ tránh được các lỗi hư hỏng máy, động cơ cũng như kéo dài tuổi thọ của pin.

Sạc xe máy điện đúng cách – Hướng dẫn từ nhà sản xuất

Sạc xe máy điện đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như hệ thống máy móc, pin của xe. Đối với dòng xe máy điện VinFast Klara nói riêng cùng các dòng xe máy điện thông thường việc sạc xe được hướng dẫn như sau.

Cách 1: Lấy bình ra khỏi xe và tiến hành sạc điện

Mở các chốt an toàn, lấy bình điện từ xe ra và đặt tại vị trí bằng phẳng. Dùng đầu phích cắm vào ổ điện một đầu cắm vào bình ắc quy. Lưu ý: không được dốc ngược bình điện tránh trường hợp giảm hiệu năng hoặc thậm chí hỏng hócsạc xe máy điện đúng cách 2 Sạc xe máy điện đúng cách để tăng tuổi thọ pin

Sạc xe máy điện đúng cách giúp tăng tuổi thọ của pin

Cách 2: Sạc điện trực tiếp vào bình pin trên xe

Sử dụng dây điện nối vào ổ cắm còn đầu còn lại vào bình điện trên xe. Khi có điện vào bình lưu trữ sẽ xuất hiện báo đèn đỏ. Đối với pin của dòng xe VinFast Klara, khi sạc đầy sẽ có thông báo về điện thoại để chủ xe ngắt nguồn sạc – cực kỳ tiện lợi và hiện đại. Ngoài vấn đề sạc xe máy điện đúng cách thì loại pin của xe cũng là yếu tố quyết định đến sự bền bỉ và thời gian sử dụng của xe máy điện. Vì vậy có thể các thông tin về pin của xe máy điện dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Pin và công nghệ Pin Bosch của VinFast Klara

Với dòng xe máy điện VinFast Klara được sản xuất với động cơ hiện đại đi kèm công nghệ Pin Bosch ưu việt. Chắc chắn sẽ mang đến nhiều tiện ích và tuổi thọ cao cho dòng xe máy điện hiện đại bậc nhất này.

Ưu việt vượt trội của động cơ xe VinFast Klarasạc xe máy điện đúng cách 3 Sạc xe máy điện đúng cách để tăng tuổi thọ pin

Xe máy điện VinFast Klara sử dụng pin Bosch ưu việt

Điểm ưu việt hàng đầu của dòng xe điện VinFast Klara là sử dụng công nghệ pin Bosch. Khác với các dòng xe gắn máy thông thường trên thị trường sử dụng nhiên liệu xăng với động cơ đốt trong. Xe máy điện VinFast chạy bằng điện với động cơ điện. Đây là sản phẩm được đánh giá là “phương tiện xanh” cho cuộc sống. VinFast Klara không xả thải khí CO2 ra ngoài môi trường, không gây ô nhiễm không khí và không có tiếng ồn. Chính vì vậy đây là lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống xanh bền vững.

Sạc xe máy điện đúng cách với dòng xe VinFast Klara

Thời gian sạc pin đủ giờ. Biết cách sạc xe máy điện đúng cách sẽ giúp tuổi thọ pin kéo dài và có độ bền cao. Cụ thể đối với lần sạc đầu, thời lượng cắm sạc 10 – 12 tiếng để bù đắp lượng pin bị xả bớt trong quá trình vận chuyển. Lưu kho. Đồng thời giúp tích trữ đủ lượng điện cần dùng trong bình pin khi sử dụng xe. Sau lần sạc đầu, mỗi lần sạc chỉ khoảng 4 giờ đã sạc được 90% pin và khoảng 7 giờ cho trạng thái đầy pin. Đây chính là ưu điểm khi xe máy điện Klara dùng công nghệ pin Bosch.sạc xe máy điện đúng cách 4 Sạc xe máy điện đúng cách để tăng tuổi thọ pin

Xe máy điện Klara cho cuộc sống xanh hiện đại

Khi nào cần sạc pin? Thời điểm cung cấp điện cũng là lưu ý quan trọng trong việc sạc xe máy điện đúng cách. Khi sử dụng xe nên sạc thật đầy pin rồi mới đi. Còn trường hợp khi xe máy điện gần hết điện là bạn cần sạc pin ngay. Cụ thể khi bình điện báo chỉ còn 1, 2 vạch pin. Nếu sử dụng xe nhiều thì 1 ngày nên sạc 1 lần đến 2 lần. Tuy nhiên tránh trường hợp sạc pin khi pin chưa cạn, sạc quá nhiều lần trong ngày sẽ dẫn đến chai pin và hư hỏng nhanh. Tránh trường hợp để pin bị cạn kiệt. Khi sử dụng xe máy điện VinFast Klara không nên để pin bị cạn kiệt dưới 5%. Dung lượng pin tốt nhất để sạc là 20 – 30%. Như vậy sẽ giúp cung cấp đủ lượng điện cho động cơ hoạt động tốt nhất. Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here