Hướng dẫn chi tiết cách bật tắt chế độ chống trộm trên VinFast Klara

0
99
Cách bật tắt chế độ chống trộm 1
Rate this post

Hướng dẫn chi tiết cách bật tắt chế độ chống trộm trên VinFast Klara

VinFast đã cho ra đời chiếc xe máy điện Klara sở hữu hệ thống chống trộm thông minh và tính năng khoá cứng các bánh xe. Dưới đây là một số chỉ dẫn về cách bật tắt chế độ chống trộm của dòng xe này:

Chìa khóa xe

Mỗi chiếc xe VinFast Klara (bản Lithium) đều được trang bị 02 khóa điện từ có chức năng tương tự nhau. Mỗi chiếc khóa này đều được ràng buộc C-Box khi giao cho khách hàng. Khóa điện từ điều khiển từ xa phối hợp cùng với chìa khóa điện nhằm tăng độ bảo vệ an toàn cho xe. Khóa RF của xe máy điện VinFast Klara có tầm hoạt động khoảng 20m trong điều kiện không bị che chắn.Cách bật tắt chế độ chống trộm 1 Hướng dẫn chi tiết cách bật tắt chế độ chống trộm trên VinFast Klara

Tính năng hiện đại được tích hợp trên khóa RF

Mỗi khóa RF đều có 3 nút điều khiển từ xa: nút tìm xe, nút bật chống trộm và nút tắt chống trộm. Khi đỗ xe ở những nơi không an toàn, ngoài việc khóa cổ, người dùng có thể kích hoạt thêm chế độ chống trộm thông minh để tăng cường bảo vệ cho xe.

Tác dụng của chế độ chống trộm thông minh của VinFast Klara

Cách bật tắt chế độ chống trộm 2 Hướng dẫn chi tiết cách bật tắt chế độ chống trộm trên VinFast Klara

Xe máy điện VinFast Klara được trang bị hệ thống chống trộm hiện đại bậc nhất

Theo hãng công bố, mỗi khi chế độ chống trộm được kích hoạt, xe sẽ tự động giám sát chuyển động. Nếu có người đụng vào hoặc di chuyển xe, hệ thống sẽ lập tức phát âm báo và nháy đèn. Kèm theo âm báo của xe, hệ thống phanh điện tử trên xe sẽ tự động khoá cứng bánh xe lại. Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi mà theo nhà sản xuất cam đoan là sẽ giúp cho người dùng ngăn ngừa được những kẻ trộm hay những người có ý đồ xấu.

Cách bật tắt chế độ chống trộm của xe máy điện VinFast Klara

Trong buổi ra mắt xe máy điện Klara của VinFast, hãng đã giới thiệu đến người dùng 02 cách bật tắt chế độ chống trộm của dòng xe này.

Cách 1: Dùng khóa RF để bật tắt chế độ chống trộm

Người dùng có thể dùng remote để bật tắt chế độ chống trộm từ xa. Đặc biệt, hãng còn lưu ý đến người dùng sau khi tắt chế độ chống trộm trên xe bằng chìa khóa RF. Vặn nút khóa về phía ON, mặt đồng Klara bật sáng báo hiệu chiếc xe đã sẵn sàng. Nếu người dùng chưa tắt chế độ chống trộm mà vặn chìa khóa, mặt đồng hồ sẽ không sáng, xe sẽ phát ra âm báo và nháy đèn. Ngoài ra, người dùng còn có thể bấm tắt âm báo trên remote.

Cách 2: Dùng smartphone kết nối

Cách bật tắt chế độ chống trộm 3 Hướng dẫn chi tiết cách bật tắt chế độ chống trộm trên VinFast Klara

Dùng khóa RF điều khiển từ xa

Trên thế giới, ngày càng xuất hiện nhiều dòng xe được tích hợp tính năng kết nối với smartphone. Và VinFast Klara cũng đã nhanh chóng cập nhật tính năng này cho dòng xe máy điện của mình. Việc người dùng cần làm chỉ là mở điện thoại và cài đặt ứng dụng có tên VinFast Escooter, sau đó bật kết nối bluetooth trên smartphone của mình. Sau khi kết nối Klara với smartphone qua Bluetooth, người dùng có thể tắt bật chế độ chống trộm một cách đơn giản. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể kiểm tra tình trạng PIN sạc và thông báo lỗi của thiết bị qua smartphone. Ngoài ra, VinFast Klara có lẽ là chiếc xe 02 bánh hiếm hoi sở hữu tính năng bật tắt đèn tự động. Điều này đồng nghĩa với việc xe có cảm biến ánh sáng, mỗi khi trời tối sẽ tự động bật sáng và khi trời sáng sẽ tự động tắt, tính năng thường chỉ thấy trên các xe ô tô hạng sang. Qua khảo sát người dùng, VinFast Klara nhận được nhiều đánh giá cao về tính năng này bởi sự hữu dụng và tiện lợi mà nó mang lại. Về cơ bản, VinFast Klara là chiếc xe máy điện đầu tiên của VinFast có độ hoàn thiện cao và hiện đại đến từ BOSCH. Chính vì thế, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào những dòng xe máy điện thông minh và an toàn đến từ thương hiệu uy tín này. Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here