Giá bình ac quy xe máy điện chính hãng bao nhiêu?

0
85
Giá bình ac quy xe máy điện chính hãng bao nhiêu 3
Rate this post

Giá bình ac quy xe máy điện chính hãng bao nhiêu?

Giá bình ac quy xe máy điện là một trong những vấn đề nhiều người dùng xe máy điện quan tâm hiện nay. Bởi, số lượng người sử dụng xe điện làm phương tiện di chuyển ngày càng nhiều và tuổi thọ của bình ac quy xe điện không cao, sau vài năm sử dụng liên tục cần thay mới để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất.

Bình ac quy – trái tim của xe máy điện

Nói bình ac quy là trái tim của xe máy điện quả không sai, khi ac quy khỏe xe điện sẽ hoạt động tốt và ngược lại, nếu ac quy bị “suy yếu” khả năng hoạt động của xe cũng sẽ kém đi rất nhiều. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng, người dùng cần bảo trì xe điện tốt, dùng đúng cách để xe hoạt động bền bỉ, thời gian dài. Trong trường hợp ac quy suy yếu cần sửa chữa hoặc thay mới để dảm bảo xe luôn hoạt động tốt. Giá binh ac quy xe máy điện được nhiều người dùng quan tâm cũng bởi nguyên nhân này.Giá bình ac quy xe máy điện chính hãng bao nhiêu 1 Giá bình ac quy xe máy điện chính hãng bao nhiêu?

Bình ac quy là trái tim của xe máy điện

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều loại xe máy điện khác nhau, được chia làm 2 loại chính là: chạy bằng ac quy và chạy bằng pin. Với dòng xe máy điện chạy bằng ac quy cũng giống như chạy bằng pin sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ phải nạp điện cho ac quy. Đặc điểm chung của tất cả các loại ac quy xe máy điện đều gặp phải tình trạng, sau một thời gian sử dụng sạc xả năng lượng liên tục trong quá trình hoạt động, ác quy sẽ suy yếu. Sự suy yếu này thể hiện ở việc, động cơ xe có dấu hiệu yếu đi, quãng đường di chuyển của xe ngắn hơn, thời gian và tần suất phải sạc điện nhiều hơn. Như đã nói ở trên ac quy là trái tim của xe máy điện, nên khi trái tim bị suy yếu thì cả chiếc xe sẽ suy yếu. Do đó, khi sử dụng xe máy điện sau một thời gian hầu hết đều phải thay ac quy để có thể đảm bảo xe hoạt động tốt nhất.

Giá bình ac quy xe máy điện các loại hiện nay

Có nhiều loại ac quy xe máy điện khác nhau. Bao gồm cả các dòng ac quy được sản xuất tại Việt Nam và các sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài, trong đó chủ yếu là từ thị trường Trung Quốc và Đài Loan. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm, nhược điểm, dung tích, tính năng và giá thành khác nhau. Ac quy xe điện hiện có 2 loại lớn là: 12Ah/12Volt và 20Ah/12Volt. Trong đó, loại ac quy 12Ah/12Volt dành cho xe đạp điện và loại ac quy 20Ah/12Volt dành cho xe máy điện.

Giá bình ac quy xe máy điện chính hãng bao nhiêu 2 Giá bình ac quy xe máy điện chính hãng bao nhiêu?

Giá xe bình ac quy xe máy điện tùy vào từng loại xe có mức giá khác nhau

Các hãng xe có bình ac quy điện loại 20Ah/12Volt hiện nay thịnh hành tại thị trường Việt Nam là: Giant , M133S, M133P, XMEN , SUNTRA , MOCHA,… Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau. Giá bình ac quy xe máy điện trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng từ 1.400.000 VNĐ đến 2.200.000 VNĐ, tùy vào từng chất lượng cũng như thương hiệu sản phẩm. Thời gian sử dụng của một ac quy sạc và xả liên tục sẽ được khoảng 3 – 5 năm, tùy vào từng người dùng. Sau thời gian này, ac quy sẽ bị “xuống cấp” và xe hoạt động sẽ không được đảm bảo tốt nhất, cần được thay mới. Với những xe máy điện đã thay ac quy sẽ không có được hoạt động tốt như ac quy đi kèm theo xe và người dùng cần nhận thức rõ ràng về vấn đề này. Nhận thấy những điểm hạn chế của ac quy xe máy điện cũng như giúp người dùng tiết kiệm được nguồn chi phí cho giá ac quy xe máy điện, phiên bản xe máy điện VinFast Klara đã lựa chọn dùng  dòng pin công nghệ lithium thay thế ac quy như các dòng xe khác trên thị trường hiện nay.

Giá bình ac quy xe máy điện chính hãng bao nhiêu 3 Giá bình ac quy xe máy điện chính hãng bao nhiêu?

Xe máy điện VinFast Klara khắc phục được những điểm hạn chế của xe máy điện dùng ac quy thông thường

Ưu điểm của pin lithium trong xe máy điện VinFast Klara là tuổi thọ sử dụng lâu dài, theo thử nghiệm của VinFast, xe máy điện Klara sử dụng với chu kỳ sạc xả liên tục có thể đạt đến 8 – 10 năm. Nếu sử dụng không nhiều, tần suất không cao tuổi thọ có thể hơn. Thời gian sạc của xe Klara cũng không quá lâu, trong trường hợp khẩn cấp có thể sạc gấp 15 – 20 phút cũng có thể chạy được quãng đường 40 – 60km. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hạn chế tình trạng phải dắt xe ngang đường VinFast cũng có xây dựng rất nhiều các trạm sạc xe máy điện tại các cây xăng, trường học, bệnh viện,… Người dùng có thể sạc khi đi ngang đường mà xe bị hết pin. Độ an toàn của pin lithium trong xe máy VinFast Klara đã được kiểm định nghiệm ngặt bởi VinFast và các kỹ sư của tập đoàn Chem LG (Hàn Quốc). Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here