Bao lâu cần thay ac quy xe máy điện? Giá bình ac quy xe máy điện

0
96
giá bình ac quy xe máy điện 4
3.1 (62.5%) 8 votes

Bao lâu cần thay ac quy xe máy điện? Giá bình ac quy xe máy điện

Ra mắt tháng 11/2018 mẫu xe máy điện từ nhà sản xuất VinFast – VinFast Klara đã tạo nên một cơn sốt. Bên cạnh những lời khen về thiết kế và đóng góp tích cực trong thay đổi nhận thức xã hội trong vấn đề môi trường, VinFast Klara cũng nhận được nhiều câu hỏi. Bao lâu cần thay ac quy và giá bình ac quy xe máy điện bao nhiêu? – đây chính một trong những băn khoăn lớn nhất từ phía người dùng.

Hướng dẫn sử dụng ac quy xe máy điện

giá bình ac quy xe máy điện 1 Bao lâu cần thay ac quy xe máy điện? Giá bình ac quy xe máy điện

Nhà sản xuất hướng dẫn sử dụng xe và cách sạc ac quy an toàn

Xe máy điện VinFast Klara có độ bền cao nếu sử dụng đúng những khuyến cáo về kỹ thuật của nhà sản xuất. Quan trọng nhất là sạc pin chuẩn xác và an toàn theo 2 cách. Bình ac quy xe máy điện nằm ở trong cốp. Bạn chỉ cần vặn chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ, cốp sẽ được mở ra. Nếu sạc luôn trên xe, bạn mở cổng sạc và đưa đầu sạc vào ổ theo đúng vị trí được đánh dấu sẵn, ấn mạnh đến khi nghe tiếng click. Cần bảo vệ tài sản trong cốp xe thì bạn đóng lại bằng cách luồn dây sạc qua 1 lỗ nhỏ trên yên, rồi sập cốp. Sau đó, bạn cắm đầu sạc vào nguồn điện. Khi đèn báo bật xanh là pin đã đầy, nếu đỏ bạn phải kiểm tra lại xem chân cắm có bị lỏng hay không có điện. Pin đầy, bạn chỉ cần xoay phần vỏ giắc cắm ngược chiểu kim đồng hồ để tháo dây sạc và rút ra.

giá bình ac quy xe máy điện 2 Bao lâu cần thay ac quy xe máy điện? Giá bình ac quy xe máy điện

Người sử dụng xe máy điện VinFast Klara cần sạc ac quy đúng kỹ thuật

Bạn cũng có thể tháo ac quy xe máy điện ra để sạc ở ngoài. Với cách này, bạn mở nắp cục pin trong cốp, kéo lẫy pin, tháo dây đai, và xoay vỏ chân giắc sạc ngược chiểu kim đồng hồ để tháo dây pin rồi rút pin ra. Bạn cắm đầu sạc vào nguồn điện để sạc pin như với cách đầu tiên. Khi pin đầy bạn đặt trở lại cốp xe, chiều tay nắm quay về phía trước.

giá bình ac quy xe máy điện 3 Bao lâu cần thay ac quy xe máy điện? Giá bình ac quy xe máy điện

Có thể sạc xe máy điện trực tiếp hoặc tháo rời ác quy

Trước khi gấp dây lại, bạn cần kiểm tra dung lượng pin bằng nút bấm. Chờ đèn sáng rồi tắt đi, sau đó chờ thêm 5 giây nữa mới cất pin. Thao tác này cực kỳ quan trọng để đảm bảo nguồn điện ở đầu ra của ac quy được cắt hoàn toàn, tránh tình trạng đánh lửa gây hỏng linh kiện điện tử trên xe. Bạn lưu ý không sạc ac quy xe máy điện nơi nắng nóng, không chặn lối thông khí của cục sạc. Nên sạc khi đèn báo ac quy còn 10%, không để cạn kiệt mới sạc để độ bền được cao.

Bao lâu cần thay ac quy và giá bình ac quy xe máy điện bao nhiêu?

giá bình ac quy xe máy điện 4 Bao lâu cần thay ac quy xe máy điện? Giá bình ac quy xe máy điện

Giá bình ac quy xe máy điện tùy thuộc từng phiên bản

Xe máy điện Vingfast Klara có 2 dòng và tuổi thọ của ac quy cũng khác nhau. Xe phiên bản ac quy Lithium-ion có giá bán cao hơn. Ac quy Lithium-ion có thời gian sử dụng trung bình khoảng 7 năm, tuổi thọ pin được tính toán nếu người dùng đi mỗi ngày 7km và luôn sạc đúng như khuyến cáo mà nhà sản xuất đã đưa ra. Giá bình ac quy xe máy điện phiên bản Lithium-ion là 20.400.000đ Xe phiên bản ac quy acid chì có giá bán thấp hơn, tuy nhiên tuổi thọ của bình ac quy là 1,5 đến 2 năm tùy người sử dụng ít hay nhiều. Giá bình ac quy xe máy điện phiên bản acid chì là 1.060.000đ. Hai phiên bản được nhà sản xuất đưa ra để phục vụ cho những yêu cầu và mức thu nhập khác nhau của người tiêu dùng. Mỗi phiên bản đều có ưu nhược điểm riêng. Nhưng một số đặc điểm nổi bật thì giống nhau như: Dễ dàng vượt qua quãng đường ngập nước, điều mà xe máy chạy xăng không làm được; Hệ thống phanh của Nhật an toàn cao; Có thể vừa sạc ac quy mà vẫn đóng được cốp để bảo vệ tài sản. ..Bạn có thể tham khảo từng mẫu cùng giá cả để có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Giá bình ac quy xe máy điện không phải là nỗi băn khoăn của người dùng Việt. Bởi khi chọn VinFast Klara làm phương tiện di chuyển, chủ nhân không còn lo lắng về chi phí hàng ngày cho nhiên liệu như với xe máy chạy xăng, lợi ích kinh tế được nhìn thấy rất rõ ràng. Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here